Chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Với trách nhiệm thiêng liêng và cao quý của mình, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, tăng cường công tác giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là một ngày lễ thường niên dành cho các em nhỏ trên toàn thế giới. Và đây cũng là dịp để thể hiện tình yêu thương của các bậc cha mẹ và gia đình với các con nhân ngày lễ đặc biệt này.

Vẫn như mọi năm Công ty quản lý nhà Đà Nẵng cũng tổ chức chương trình ngày 1/6 cho các em nhỏ là con của CB-CNV của công ty, không chỉ chúc mừng ngày lễ mà còn có cả buổi tuyên dương khen thưởng cho những cháu đạt thành tích học sinh giỏi năm học 2017-2018 nhằm khích lệ và động viên các cháu tiếp tục phát huy phấn đấu là con ngoan trò giỏi xứng đáng danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty đối với gia đình của CB-CNV.

Ông Lê Doãn Lâm Phó Giám Đốc Công ty trao thưởng cho các cháu

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt trao quà cho các cháu

Ông Lê Đình Phương Trưởng Phòng TC-KHTH trao quà cho các cháu

Ông Nguyễn Vinh Quang Phó Phòng QL KTX SV trao quà cho các cháu

Ngày Quốc tế Thiếu nhi chính là thời điểm để mọi người nhận thức rõ hơn về vai trò của trẻ em đối với sự phát triển của xã hội nói chung. Những “búp trên cành”, những mầm non tương lai chính là một phần tài sản vô giá của gia đình, xã hội và các em sẽ là những người kế thừa, tiếp nối những hành trình cuộc sống của chính cha anh mình, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp, viết tiếp các trang sử còn dang dỡ.

Ngoài phạm vi gia đình, trong toàn xã hội, toàn thế giới đây là ngày nhắc nhở mỗi chúng ta hãy mạnh mẽ đấu tranh để bảo vệ trẻ em trước tất cả những sự xâm hại không đáng có, đặc biệt là sự xâm hại về thể xác và tinh thần. Tạo cho các em một môi trường sống tốt nhất, sạch đẹp nhất và trang bị cho các em những hành trang quý báo nhất để các em vững tin vào đời. Như Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.và hôm nay khi lời hứa của Bác đã thành hiện thực dân tộc ta đã độc lập thì mỗi chúng ta, mỗi gia đình và toàn xã hội hãy cùng chung tay nuôi dưỡng nên những chồi non tương lai cho đất nước. Hãy dành cho trẻ nhỏ những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, hãy để cho các cháu được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của mình, hãy nâng cánh ước mơ để các thế hệ trẻ có đủ nền tảng và bàn đạp để tiến lên xây dựng nên một thế giới tươi đẹp.