Chào tân sinh viên khóa 2020

          Có lẽ chưa bao giờ chúng ta lại trải qua một năm đầy khó khăn và thách thức như năm 2020 này.  Khi đất nước được ngợi khen trên trường quốc tế về công tác chống dịch, khi cả thế giới còn đang loay hoay giữa dịch bệnh thì chúng ta đã hai lần xuất sắc kiểm soát và đẩy lùi được Covid-19, nhưng để có được những thành tựu to lớn đó là sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, là sự hi sinh của cả dân tộc. Chúng ta chọn tiến lên chậm một bước cả về kinh tế, giáo dục để giữ bình yên cho xã hội, cho tính mạng con người.

          Rồi đại dịch tạm lắng xuống thì  Miền trung thân yêu lại đối mặt với những trận bão lụt liên tiếp trong một tháng qua, bão cũ chưa tan bão mới đã hình thành, sạt lỡ, lũ quét đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều đồng bào và tài sản của nhân dân. Rất nhiều sinh mạng và nhà cửa bị vùi chôn trong chính lòng đất mẹ, mất mát và đau thương không thể diễn tả hết bằng lời.

          Nhưng vượt lên tất cả những khó khăn đó các bạn tân sinh viên khóa 2020 vẫn  quyết tâm đến lớp, vượt qua mất mát của gia đình để giành lấy con chữ và hành trang cho bản thân. Bởi có lẽ chỉ có tri thức mới giúp chúng ta tìm ra được những con đường tươi mới để phát huy những tiềm năng của đất nước, hạn chế được khó khăn về ngoại cảnh để đưa Việt Nam tiếp tục tiến về phía trước.

          Có thể thấy dù dịch bệnh và mưa lũ đi qua thì hậu quả nó để lại vẫn còn bỏ ngõ, con đường phía trước của các em đầy khó khăn khi nền kinh tế vẫn đang bị ảnh hưởng của thiên tai và dịch bệnh không biết đến bao giờ mới khắc phục được. Trong khi gia đình các em còn đang gồng mình khắc phục hậu quả thì các em phải tự mình bương chải ở nơi xa, gánh nặng cơm áo gạo tiền hằn lên đôi vai nhỏ bé của những tân sinh viên, ngoài ra các em còn phải chống chọi với những cám dỗ, tệ nạn của xã hội trong giai đoạn khó khăn chồng chất này, các em vừa phải học chữ vừa phải học cách thích nghi và thay đổi với một môi trường sống mới, môi trường không còn sự bảo bọc và che chở của bố mẹ, môi trường của tự do, tự lập và tự rèn luyện bản thân để trở thành một người công dân thật sự.

          Năm nay dù chậm hơn mọi năm nhưng KTX SV thành phố Đà Nẵng vẫn đón về gần 1.000 tân sinh viên về lưu trú tại KTX, tất cả mọi công tác chuẩn bị đã được ban quản lý KTX chuẩn bị sẵn sàng để tất cả sinh viên đến đều có được nơi để ở an toàn và tiết kiệm nhất, chia sẻ cùng các em và gia đình gánh nặng về kinh tế trên con đường chinh phục ước mơ và hành trình mới trong cuộc đời.

          Mọi năm BQL KTX luôn có một buổi lễ để chào đón các bạn tân sinh viên về lưu trú tại KTX nhưng với một năm đặc biệt này tất cả mọi sự vui chơi, mọi chương trình giải trí, mọi sự kiện đều dừng lại để cùng nhau lắng lòng chia sẻ cùng khúc ruột Miền trung, cùng lắng lại nhìn về một chặn đường đầy chông gai sắp qua chuẩn bị hành trang thật tốt với tất cả hi vọng về một năm mới, một năm 2021 với nhiều thành công và thắng lợi mới, tiến bộ vượt bật.

          Kính chúc cho toàn thể các bạn tân sinh viên nói riêng và các bạn sinh viên đang lưu trú tại KTX nói chung thật nhiều sức khỏe, luôn vững vàng và kiên định trên con đường mình đang đi, biến khó khăn thành động lực để hoàn thành ước mơ và hi vọng của bản thân, gia đình và của xã hội!!!!