Tấm lòng nhân ái…

     Đã  gần ba tháng nay kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu từ Vũ Hán-Trung Quốc đã lan rộng khắp hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nó đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người, sự an toàn và phát triển của mỗi quốc gia. Tất cả đều đã chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch này trong đó có Việt Nam và chúng ta đang huy động sự chung tay đồng lòng của toàn dân tộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

     Trước sự lay lan và mất kiểm soát của một số siêu cường quốc trên thế giới trước đại dịch chính phủ nước ta đã thực hiện giãn cách toàn xã hội, hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng cũng như kiễm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ ngày 01/04. Thực hiện nghiêm chỉ thị của chính phủ toàn dân tộc Việt Nam đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay dẩy lùi đại dịch và bình ổn xã hội. Vì nhiều lý do như hạn chế về phương tiện giao thông, nhà đang ở trong vùng dịch, cơ sở hạ tầng mạng truyền thông không đảm bảo để học trực tuyến … mà một số bạn sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá sinh viên thành phố Đà Nẵng không thể về lại quê nhà sau thời gian được nghỉ học do dịch Covid-19, hiểu được hoàn cảnh khó khăn của các bạn sinh viên, Ban  Lãnh đạo Trung tâm quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng đã có những việc làm hết sức thiết thực giúp đỡ các bạn sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn này. Dù vẫn đang oằn mình chống chọi với dịch bệnh, cũng chịu nhiều tổn thất do đại dịch gây ra, nhưng doanh nghiệp ở Đà Nẵng vẫn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ đồng hành cùng KTX trao một số nhu yếu phầm cần thiết là đồ ăn, thức uống giúp đỡ phần nào gánh nặng của các bạn sinh viên trong giai đoạn hiện nay. Những việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn này càng đáng trân quý hơn khi người cho đi cũng đang gặp không ít khó khăn do đại dịch càng tô thắm thêm truyền thống nhân ái cao đẹp bao đời của người dân Việt.

     Nhân đây, Ban Lãnh đạo Trung tâm quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng cũng kêu gọi tinh thần trách nhiệm, tự giác của các bạn sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá, mỗi sinh viên hãy là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch, chung tay cùng cộng đồng góp phần kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này để hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, một đât nước bình yên và hạnh phúc.

     Và ban Lãnh đạo trung tâm cũng gởi lời tri ân sâu sắc đến doanh nghiệp đã đồng hành cùng KTX chia sẻ và giúp đỡ cho các bạn sinh viên trong giai đoạn khó khăn hiện nay./.