Những tấm lòng nhân ái cùng Ký túc xá TP Đà Nẵng Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

     Mấy ngày nay khi thành phố Đà nẵng đang trở thành tâm dịch, nhân dân toàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung đang nêu cao tinh thần chống dịch, tất cả mọi người thực hiện nghiêm túc chỉ thị của thủ tướng, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch.

     Khi tất cả đang gồng mình chống dịch, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải tạm dừng kinh doanh, trường học bị đóng cửa, những Bệnh viện lớn của Đà Nẵng trở thành ổ dịch phải cách ly, phong tỏa, trong muôn vàn khó khăn đó thì luôn có những điểm sáng, những tia hi vọng, những ngọn lửa hồng truyền tải nhiệt huyết đến toàn thể những chiến sỹ áo xanh, áo trắng đang ngày đêm căng mình để chiến đấu với đại dịch, bảo vệ sức khỏe của người dân. Bên cạnh đó cũng có những người hùng thầm lặng, những hành động đẹp, những nghĩa cử cao cả được sáng lên, sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân đặc biệt là các bạn trẻ hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, mấy ngàn tình nguyện viên tham gia vào đội ngũ chống dịch, sẵn sàng lao vào tâm dịch để đồng hành cùng đội ngũ y bác sỹ, quân đội, công an tham gia ngăn chặn và kiểm soát tình hình dịch bệnh thì cũng có rất nhiều các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, cá nhân đã  trao tặng rất nhiều những phần quà ý nghĩa đến các bệnh viện, các gia đình khó khăn, và cả các bạn sinh viên trên toàn Thành phố Đà Nẵng trong thời điểm giãn cách xã hội này.

     Tại hai khu KTX sinh viên thành phố Đà Nẵng cũng có gần 1.300 sinh viên ở lại mà không về quê trong thời điểm đại dịch đang bùng phát này. Các em cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Đoàn Sở Xây dựng, Chi đoàn Trung tâm, Ban lãnh đạo Trung tâm cũng như các đơn vị tài trợ, các bạn cựu sinh viên tại KTX và  rất nhiều những tấm lòng vàng với sự yêu thương được gởi đến các em trong giai đoạn khó khăn này, mỗi ngày luôn có các đoàn, các cá nhân đến tặng quà cho các em khi là quà đóng sẵn khi là thức ăn nhanh thì được  trao trực tiếp tận tay các em, nước uống cũng được cung cấp miễn phí cho toàn bộ sinh viên đang ở lại.

     Đối với những đơn vị, cá nhân  tài trợ số lượng hàng không đủ phân phát cho từng sinh viên thì KTX sẽ lưu kho và cộng dồn để phân bổ theo từng đợt, và ngày mai ngày 05/8/2020 Ban quản lý KTX sẽ trao tận tay cho gần 1.300 sinh viên số quà của các mạnh thường quân gởi đến đợt 2 cho mỗi sinh viên gồm (20 gói mỳ tôm, 4 quả trứng gà, 3 gói sữa tươi, 2 chai nước suối, 1 gói bánh mỳ tươi, 1 cây xúc xích, 1 gói dầu gội và 1 gói bvs cho các bạn sv nữ…). KTX vẫn đang tiếp tục tiếp nhận những món quà từ các mạnh thường quân và sẽ tiếp tục phân phát cho các bạn ở các đợt tiếp theo.

     Tiếp nối thành công của chương trình chống dịch đợt 1, khi dịch bùng phát ở giai đoạn 2 toàn Đảng toàn dân trên dưới một lòng thực hiện nhanh gọn và nghiêm túc, với tinh thần và quyết tâm đó chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng trong trận này và sớm đưa Đà Nẵng trở về với hình ảnh rực rỡ lung linh của những cây cầu, êm đềm và dịu nhẹ của những dòng sông, dòng người lại tấp nập trên những con đường, cuộc sống của người dân Thành phố sẽ trở về như cũ.

     Ban lãnh đạo Trung tâm quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng- Phòng quản lý KTX sinh viên sẽ luôn đồng hành, tiếp lửa cùng với các bạn sinh viên chiến thắng đại dịch này. Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid trả lại nhịp sống bình yên cho thành phố thân yêu!