Diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Ký túc xá 2018

Sáng ngày 05/5/2018 Tại KTX phía Đông, Công ty quản lý nhà Đà Nẵng phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 3, Công an Quận Ngũ Hành Sơn, Công an phường Khuê Mỹ và lực lượng dân quân tự vệ phường Khuê Mỹ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với giả định tình huống là do sự cố cháy chập điện tại phòng ở của sinh viên.

Việc phối hợp thực tập phương án phòng cháy và chữa cháy, nhằm kiểm tra hiệu quả trong công tác PCCC tại Ký túc xá, khả năng xử lý tình huống cháy nổ của toàn thể CB- CNV Công ty đặc biệt là lực lượng an ninh trật tự và đội Bảo trì cũng như tạo tình huống giả định để sinh viên có phương án di dời, xử lý khi có cháy nổ xảy ra.

Phương án giả định được đưa ra là: Đám cháy xảy ra do bị chập điện tại phòng C812 của tòa nhà 9 tầng tại KTX phía Đông Thành Phố.

Khi phát hiện cháy, hệ thống báo động cháy của KTX phát tín hiệu, sau đó lực lượng ANTT và toàn thể CB- CNV đang có mặt tại KTX tiến hành công tác chữa cháy bằng bình chữa cháy và hệ thống phun nước tại KTX đồng thời kết hợp cứu nạn hướng dẫn sinh viên di tán khỏi tòa nhà và đưa những người bị thương ra khỏi đám cháy để sơ cứu tạm thời trước khi chuyển đến bệnh viện. Đồng thời thông báo cho lực lượng PCCC số 3, Công an quận Ngũ Hành Sơn, Công an phường Khuê Mỹ và lực lượng dân quân tự vệ phường Khuê Mỹ có mặt để phối hợp xử lý.

Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ và xe thang, xe chữa cháy dành cho các tòa cao ốc khẩn trương có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy.

Gần 30 phút diễn tập, với các tình huống giả định, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ và phối kết hợp giữa Ban Lãnh đạo Công ty và lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Công an quận Ngũ Hành Sơn, Công an phường Khuê Mỹ và Đội PCCC của KTX cùng toàn thể các bạn sinh viên lưu trú tại KTX Phía Đông đang có mặt tại thời điểm cháy đã giúp buổi diễn tập thu được kết quả tốt đẹp.

Sau khi kết thúc buổi diễn tập Ban Lãnh đạo Công ty đã tổ chức họp tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm cùng với các bên có liên quan. Toàn bộ công tác triển khai diễn tập, thực hành diễn tập diễn ra đúng quy trình, các lực lượng chữa cháy, cứu nạn phối hợp nhịp nhàng đảm bảo an toàn cho hàng trăm người tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Cán Bộ Đội PCCC hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy.

Nhân viên Bảo trì sử dụng hệ thống chữa cháy bằng nước tại mỗi tầng KTX.

Sử dụng xe thang để đưa người từ tầng cao xuống đất an toàn

Xe chửa cháy dùng vòi rồng phun nước vào địa điểm gây cháy

Lực lượng PCCC triển khai cứu hỏa dập lửa trên tầng cao

Lực lượng Cảnh sát PCCC cứu người bị nạn trong đám cháy

Nhân viên y tế KTX tổ chức sơ cứu tại chỗ cho người bị nạn

Họp rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lễ tổng kết hoạt động các Câu lạc bộ, đội, nhóm KTX năm 2018...  Nhằm Chào mừng 69 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam và ghi nhận sự đóng góp nhiệt tình của ...
DANH SÁCH SINH VIÊN NỢ PHÍ LƯU TRÚ 12/2018 (Danh sách tính đến ngày 02/01/2019) Sinh viên có tên trong danh sách hết hạn lưu trú. Đề nghị các ...
DANH SÁCH SINH VIÊN TÍCH CỰC HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO NĂM 2018 TT Họ và tên Trường Phòng Ngày sinh Thời gian lưu trú CLB/Đội Hoạt động KTX PH...
Hội thi tiếng hát Karaoke “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/1... “Người Thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Dòng đời từng ngày qua êm đềm trôi mãi. Người Thầy vẫn lặng ...