Chương trình Hưởng ứng giờ trái đất KTX 2019

Giờ trái đất từ lâu đã là một sự kiện thường niên được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với mục tiêu nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ hành tinh chúng ta được an toàn, thân thiện với thiên nhiên và phát triển bềnh vững, đề cao việc tiết kiệm điện năng và làm giảm lượng khí thải Dioxit cacbon nhằm giảm thiểu gây ra các hiệu ứng nhà kính. Với tầm quan trọng đó để tuyên truyền sâu rộng trong tầng lớp sinh viên về ý thức bảo vệ môi trường, cũng như tiết kiệm năng lượng góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố. Hằng năm tại KTX sinh viên thành phố Đà Nẵng cũng tổ chức chương trình giờ trái đất cho các bạn sinh viên tham gia. Qua đó truyển tải thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất” đến toàn thể sinh viên đang lưu trú tại KTX và được các bạn hưởng ứng rất nhiệt tình.

Tối ngày 30/3/2019 tại 2 khu KTX sinh viên thành phố chương trình “Hưởng ứng giờ trái đất” cũng được tổ chức với sự tham gia của hơn 300 bạn sinh viên đang lưu trú tại 2 khu KTX và sự chung tay hưởng ứng của toàn thể sinh viên tại đây.

Bên cạnh việc tắt điện trong một giờ đồng hồ còn là chương trình văn nghệ đến từ các bạn sinh viên trong KTX và đặc biệt chương trình thời trang tái chế, các bộ trang phục độc đáo, đẹp mắt được thiết kế từ rác thải thu gom trong KTX. Việc làm này không chỉ góp phần giúp KTX luôn sạch đẹp mà còn giáo dục ý thức trong việc hạn chế sử dụng các loại bao bì không tiêu hủy được cũng như ý thức về việc tái sử dụng, phân loại  các loại rác thải cũng như chung tay cùng KTX trong việc thực hiện các chương trình thiện nguyện thông qua việc thu gom rác thải này.

Và với ý nghĩa của dấu (+) sau số 60 Ban lãnh đạo Trung tâm mong muốn nhân rộng việc làm này trong sinh viên, không chỉ 60p tắt điện mà mỗi ngày mỗi giờ, với mỗi sinh viên hãy coi việc bảo vệ và giữ gìn cho môi trường luôn xanh sạch đẹp là trách  nhiệm, sứ mệnh của chính mình, bảo vệ giữ gìn cho KTX nói riêng và cho thành phố Đà Nẵng nói chung luôn xứng đáng với tên gọi của nó – Thành phố đáng sống.