Chương trình Hiến máu nhân đạo KTX năm 2021

Nhằm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 06-3/21 tại Khu KTX Phía Tây, Chi Đoàn Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng phối hợp cùng Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công chương trình “Ngày hội sức trẻ tháng 3 – Hiến máu tình nguyện, không ngại Covid – 19”.

Chương trình nhận được sự tham gia của đông đảo đoàn viên các chi đoàn trực thuộc đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng và các bạn sinh viên đang lưu trú tại KTX phía Tây, chương trình đã nhận được 368 đơn vị máu vượt con số 300 dự kiến đưa ra. Kết quả như khẳng định được tinh thần đi đầu vượt khó của thế hệ Đoàn viên thanh niên, với phương châm đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Dù khó khăn trở ngại của dịch Covid thì biết bao đoàn viên thanh niên thành phố cũng sẵn sàng vượt qua những chướng ngại đó, giang rộng cánh tay tình nguyện đưa dòng máu nóng của mình đến với những bệnh nhân đang ngày đêm căng mình chống chọi bệnh tật, giành giật sự sống. Dòng máu chảy của suối nguồn yêu thương, của tinh thần dân tộc, của niềm tin mãnh liệt vào sự chia sẽ để giúp xoa dịu đi những nỗi đau về thể xác và tinh thần của người bệnh. Ngoài ra còn giảm được áp lực về nguồn cung máu cho đội ngũ y bác sỹ, lãnh đạo các ban ngành liên quan, chúng ta cùng nhau giải bài toán nan giải để cùng tìm ra đáp án tốt đẹp nhất về tình người.

Những giọt máu cho đi sẽ được tái tạo lại trên cơ thể chúng ta cũng như những yêu thương cho đi sẽ được nhân lên nhiều lần trong xã hội, hi vọng với chương trình đầy ý nghĩa này sẽ tiếp tục khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, ngày càng nhiều những bạn trẻ nhận thức đúng đắn hơn về việc làm to lớn ý nghĩa này, tất cả đồng lòng để phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố phát triển ngày một mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp nơi. Để thế hệ trẻ thành phố cảm nhận được sự đóng góp ý nghĩa và tích cực của bản thân cho cộng đồng, là động lực để tuổi trẻ thể hiện sứ mệnh cao cả của mình, tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động của xã hội, là lực lượng nòng cốt xây dựng vả bảo vệ nước nhà.