Chương trình hiến máu nhân đạo 2017

          Nhằm duy trì và phát huy tinh thần tương thân tương ái, hướng đến những giá trị nhân văn cao cả. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy.

          Chính từ những nhận thức đó mà mỗi năm hai lần Ký túc xá sinh viên TP. Đà Nẵng kết hợp với Hội Chữ Thập Đỏ quận Liên Chiểu tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” đến với sinh viên, thanh niên trên địa bàn quận Liên Chiểu nói chung và sinh viên Ký túc xá TP. Đà Nẵng nói riêng. Hưởng ứng chương trình này, hôm qua ngày 18/06/2017 gần 500 sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá phía Tây đã đăng ký tham gia hiến máu.

          Sự nhiệt huyết của các bạn đã thực sự gây xúc động cho tất cả những người có mặt trong ngày hôm đó và cũng là lời cổ vũ hiệu quả nhất để chúng tôi những người truyền cảm hứng cho các bạn thêm niềm tin và tự hào về lớp trẻ hôm nay, những chủ nhân tương lai của đất nước. Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nhìn thấy hiển hiện vẻ ngưỡng mộ của những người xung quanh khi mình cho ra dòng máu thanh niên Việt Nam chảy từ cơ thể mình vào cơ thể một người khác trong nay mai.

          Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội.

         Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần của người Việt Nam. Chúng tôi xin góp một phần nhỏ sức của mình chung tay cùng xã hội kết tạo nên những nhân tố hoàn chỉnh về đạo đức cho xã hội. Mỗi chương trình thiện nguyện mà chúng tôi đang thực hiện hàng năm sẽ là con đường ngắn nhất mang sinh viên tại đây đến những giá trị đích thực của cuộc sống, hiểu được hạnh phúc là cho đi để thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn.

          Thực hiện sứ mệnh cao cả mà thành phố giao phó, an sinh xã hội, Ký túc xá sinh viên TP. Đà Nẵng không chỉ là ngôi nhà chung cho các bạn mà chúng tôi sẽ là những ngọn đuốc thắp sáng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ để ngày nay và mãi mãi về sau tinh thần đó sẽ trường tồn.