Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” lời dạy của Bác Hồ kính yêu dù qua bao nhiêu năm tháng vẫn còn vang mãi bên tai chúng ta, những người con của đất Việt. Câu nói ấy là minh chứng hùng hồn cho sự nghiệp giáo dục của dân tộc. Đặt mục tiêu” trồng người” lên trên hết, coi việc chăm lo, giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ, thế hệ kế tiếp là nhiệm vụ hàng đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nếu cha mẹ là người ươm mầm cây xanh, mang chúng ta đến cuộc đời này thì thầy cô là ánh dương soi đường dẫn lối để chúng ta hướng đến thành công. Bởi vì điều đó mà thầy cô luôn được ví như người cha người mẹ thứ hai của chúng ta. Thầy cô đã mở ra cho chúng ta muôn vàn những điều mới lạ, bổ ích và kì thú. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết và lòng yêu thương, thầy cô đã truyền tải đến cho chúng ta bao điều hay lẽ phải, giúp chúng ta tiếp cận và lĩnh hội tri thức, khơi dậy những khả năng tiềm ẩn bên trong mỗi người để mỗi một người là một bản ngã không giống ai trên cuộc đời này. Những điều thầy cô dạy và truyền đạt cho chúng ta không chỉ là con chữ, là tri thức mà còn là cách sống, là đạo lý làm người, là truyền thống vẻ vang của dân tộc để mỗi một người dân Việt Nam lớn lên trong niềm tự hào, tự tôn về một dân tộc kiên cường bất khuất. Một đất nước với bề dày lịch sử hơn 4.000 năm văn hiến và những truyền thống tốt đẹp đã làm nên một Việt Nam đặc biệt.

Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” thì ngày 20/11 hàng năm là dịp để những người học trò kính dâng lên thầy cô lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất. Cảm ơn thầy cô đã trang bị cho chúng ta hành trang tri thức, nhân cách để tự tin bước vào đời, cảm ơn thầy cô đã tưới mát tâm hồn chúng ta bằng những tình cảm yêu thương để  ngày hôm nay chúng ta biết chia sẻ yêu thương đến mọi người. Cảm ơn thầy cô đã truyền lửa nhiệt huyết và đam mê cho thế hệ trẻ để ngày hôm nay thắp sáng ước mơ và tương lai của cả dân tộc. Những bài học làm người quý giá ấy, mỗi chúng ta luôn khắc cốt ghi tâm vì đó sẽ là hành trang theo chúng ta suốt cả cuộc đời.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 toàn thể cán bộ và nhân viên Phòng Quản lý KTX – Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng xin cảm ơn những cống hiến, đóng góp to lớn của quý thầy cô cho sự nghiệp giáo dục, kính chúc thầy cô nhiều sức khỏe, luôn vững tay chèo để ngày ngày đưa thế hệ trẻ cập bến thành công.

Cảm ơn quý thầy cô với một năm đặc biệt khó khăn những thiên tai và dịch bệnh cũng không xóa mòn nhiệt huyết, vẫn vượt qua nghịch cảnh đem con chữ đến cho các em bằng nhiều hình thức khác nhau, cảm ơn những hi sinh cao cả của thầy cô các vùng xâu vùng xa, lũ quét sạt lỡ có thể xóa mòn đất đá nhưng không thể cuốn trôi tinh thần người giáo viên nhân dân.