Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong cuộc đời mỗi người ai rồi cũng trải qua một thời thanh xuân tươi đẹp, là những năm tháng học trò nghịch ngợm, ngây ngô, một thời tuổi trẻ sôi nổi và bồng bột. Rồi với dòng chảy thời gian chúng ta trưởng thành tiếp tục hành trình mới, con đường mới, rời xa mái trường thân yêu, xa thầy cô bạn bè ngược xuôi với dòng đời tấp nập. Nhưng rồi mỗi năm tháng 11 ùa về, đến cái ngày mà học sinh, sinh viên cả nước hào hứng được thể hiện tình cảm yêu thương với thầy cô bằng những bông hoa tươi thắm, bông hoa của thành công, bông hoa của điểm 10 nhằm tri ân công ơn cô thầy đã dìu dắt chúng ta đi qua những tháng năm đẹp đẽ ấy.

Trong xã hội chúng ta có rất nhiều nghề nghiệp nhưng liệu có được bao nhiêu cái nghề có được một ngày để tri ân, để cảm tạ sự hi sinh và cống hiến thầm lặng đó. Để thấy được nghề giáo thanh cao và giá trị biết bao nhiêu. “Thầy cô” 2 tiếng đó thôi mà chứa đựng bao nhiêu ý nghĩa xa xôi, bao nhiêu đóng góp to lớn cho đời. Lời bài hát “Người thầy” lại ngân lên mỗi khi 20/11 về như nhắc nhở đến mỗi chúng ta những hi sinh, nhưng ân tình của cô thầy, để ngày hôm nay với những gì học được từ thầy cô trường lớp, là kiến thức, tri thức, kỹ năng và cả đạo đức làm người chúng ta góp sức cho đời thêm tươi xanh. Chính thầy cô là người mở tung cánh cửa cho chúng ta tiếp cận biển khôn của con người, để thấy mình còn rất nhỏ bé, để thấy mình cần cố gắng nhiều hơn nửa, phấn đấu hơn nữa, để luôn biết học cách hoàn thiện mình.

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa

Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy

Để em đến bên bờ ước mơ

Rồi năm tháng sông dài gió mưa

Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa.”

Để biết rằng giữa cuộc đời này luôn có một loài hoa trắng tinh khôi trong lòng lớp lớp học sinh sinh viên đó chính là bông hoa thầy cô.

Và 20/11 hàng năm là dịp để vinh danh những người lái đò cần mẫn, những người  là trái tim của hệ thống giáo dục nước nhà. Ban lãnh đạo Trung tâm quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng cũng xin gởi đến quý thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất, kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết và yêu thương để mãi mãi hoàn thành sứ mệnh trồng người của mình.

 

 

Category: